- Sản Phẩm

Cách bảo trì bộ lọc khí nén SMC như thế nào là tốt nhất?

Bất kỳ bộ lọc khí nén nào sau một thời gian sử dụng cũng cần phải bảo trì bảo dưỡng. Đối với thiết bị lọc khí nén của SMC cũng tương tự như vậy, việc bảo trì bảo dưỡng giúp cho hệ thống này vận hành tốt nhất, đảm bảo tuổi thọ cho máy cũng như bộ lóc. Vậy cách bảo trì bộ lọc khí nén này như thế nào là tốt nhất?

Bảo trì bảo dưỡng bộ lọc khí SMC là điều cần thiết phải thực hiện
Bảo trì bảo dưỡng bộ lọc khí SMC là điều cần thiết phải thực hiện

Lập kế hoạch bảo trì cho bộ lọc khí nén SMC

Dù là một bộ lọc tốt và có chất lượng cao thì việc bảo trì bảo dưỡng là điều cần thiết. Ở bộ lọc khí nén SMC điều này cũng tương tự. Mọi người khi sử dụng thiết bị này cần phải lập kế hoạch để xác định khi nào nên bảo dưỡng thiết bị này cho phù hợp.

Việc lập kế hoạch này gồm có thời gian cụ thể cho việc bảo trì bảo dưỡng. Mỗi một bộ phận như bộ lọc khí, bộ áp suất và bộ tra dầu sẽ có một thời gian bảo trì bảo dưỡng cụ thể khác nhau. Nhà sản xuất luôn có hướng dẫn cho từng bộ phận ở sách hướng dẫn sử dụng.

Vậy nên, mọi người cần xác định cụ thể thời gian để giúp việc bảo trì diễn ra theo đúng kế hoạch. Với những hệ thống khí nén hoạt động liên tục, sử dụng với công suất lớn thì cần sớm bảo trì để giúp cho bộ lọc có thể hoạt động ổn định.

Vệ sinh bộ phận lọc khí nén SMC đúng cách

Cần chú ý vệ sinh bộ lọc khí SMC để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất
Cần chú ý vệ sinh bộ lọc khí SMC để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất

Sau một thời gian sử dụng, bộ phận lọc khí nén sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn cũng như hơi nước. Lúc này hiệu suất lọc khí nén của bộ lọc sẽ giảm và chất lượng khí đầu ra sẽ không được đảm bảo, bởi bụi bẩn tích tụ lại nhiều sẽ bám trở lại vào khí nén.

Bên cạnh đó, khi bộ phận lọc khí SMC tích tụ nhiều bụi bẩn và tạp chất sẽ ngăn cản khí nén vào lõi lọc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của hệ thống khí nén và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm, xảy ra các lỗi cho toàn bộ hệ thống này.

Do đó, việc làm sạch bộ phận lọc là điều rất quan trọng. Để làm sạch bộ phận này bạn không phải vệ sinh như thông thường, mà cần sử dụng máy nén khí với súng hơi để thổi vào bên trong bộ lọc và cũng nên thổi bụi ở bên ngoài.

Thay dầu cho bộ lọc khí nén SMC sau một thời gian sử dụng

Mỗi một bộ phận sẽ có cách bảo trì bảo dưỡng khác nhau
Mỗi một bộ phận sẽ có cách bảo trì bảo dưỡng khác nhau

Bộ phân ly dầu trong bộ lọc khí SMC cũng là một bộ phận cần phải bảo trì bảo dưỡng sau một thời gian vận hành. Đối với bộ phận này thì việc bảo dưỡng sẽ có những cách thức riêng biệt, không giống như những bộ phận khác mà mọi người cần phải lưu ý.

Với bộ phận này thì nên tra dầu sau 3.000 giờ hoạt động. Tuy nhiên, nếu hệ thống được vận hành liên tục và công suất hoạt động lớn thì nên thay dầu sớm hơn. Khi tra dầu hay vệ sinh cần chú ý xả bớt áp suất qua van an toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Để lựa chọn thiết bị bộ lọc khí SMC chính hãng, mọi người hãy tham khảo tại Hydro-Tek Việt Nam.

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.