- Sản Phẩm

Cách sử dụng quạt trần để tăng tuổi thọ động cơ

Ông bà ta có câu “Của bền tại người”, nhất là đối với các sản phẩm điện dân dụng trong công nghệ hiện đại ngày nay. Nếu bạn đang sử dụng quạt trần hoặc có ý định sẽ mua và sử dụng các loại quạt trần thì chắc chắn vấn đề tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã quạt trần khác nhau với những mức giá khác nhau. Nhiều người quan niệm rằng quạt trần có giá càng cao thì chất lượng sẽ càng tốt, nhất là đối với các sản phẩm quạt trần cao cấp có đèn mới được nhập khẩu vào thị trường nước ta gần đây.

Cách sử dụng quạt trần để tăng tuổi thọ động cơ
Cách sử dụng quạt trần để tăng tuổi thọ động cơ

Tuy nhiên viếc giá thành của các loại quạt trần dao động chủ yếu là do các loại thuế, chất liệu cấu tạo, tích hợp thêm các tính năng khác như mang tính thẩm mỹ cao, vừa có thể chiếu sáng vừa có thể làm mát. Còn về động cơ quạt hầu như đối với các sản phẩm của công ty có uy tín thì chúng đều có chất lượng tương đương nhau. Vậy vì sao có những hộ gia đình sử dụng quạt trần hàng chục năm nhưng cũng có những gia đình chỉ sử dụng được vài năm là đã bị hư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng quạt trần để kéo dài tuổi thọ của chúng.

Vệ sinh quạt thường xuyên

Đây là yêu cầu mà bất kì sử dụng sản phẩm nào bạn cũng phải thực hiện thường xuyên. Việc vệ sinh quạt vừa đem lại sự sạch sẽ để quạt trần phát huy tối đa tính thẩm mỹ của mình đem lại không gian sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà. Khi hoạt động lâu ngày ngoài việc bụi bặm bám đầy trên cánh quạt thì chúng cũng bám vào hệ thống động cơ của quạt trần. Nếu không vệ sinh thường xuyên lớp bụi này sẽ gây cản trở sự hoạt động bình thường của động cơ quạt, làm giảm tuổi thọ.

Nhất là đối với các sản phẩm quạt trần đèn trang trí với những thiết kế cầu kì thì bạn càng phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong việc vệ sinh vừa giúp cho thiết bị đẹp và bền hơn.

Vệ sinh quạt thường xuyên 
Vệ sinh quạt thường xuyên 

Bảo trì quạt định kỳ

Đây là hoạt động cần thiết để kéo dài tuổi thọ của quạt, bạn nên đem quạt trần đến địa điểm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra và bào trì định kì. Đối với các loại quạt trang trí có kích thước to bạn có thể gọi thợ đến nhà hoặc tự mình tiến hành kiểm tra.

Xem ngay: bán quạt trần tại Hà Nội

Khi động cơ quạt hoạt động thường xuyên và liên tục sẽ rất dễ dẫn đến những vấn đề về nóng động cơ, khô dầu,… Việc bảo trì kiểm tra sẽ giúp kịp thời và khắc phục những sự cố có thể xảy ra. Bạn có thể tự tiến hành kiểm tra tại nhà bằng cách tiến hành tra dầu thường xuyên cho động cơ quạt, kiểm tra hệ thống dây dẫn điến tránh tình tràng rò rỉ điện gây nguy hiểm. Ngoài ra, khi quạt gặp các vấn đề như mở không lên, đang quay tự nhiên dừng lại, rung lắc khi hoạt động thì bạn phải kiểm tra và gọi thợ sửa chữa ngay.

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.