- Nội Thất'

Gỗ ghép công nghiệp – gỗ ghép tràm có gì đặc biệt?

Gỗ ghép công nghiệp được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất đồ gỗ, đặc biệt là các sản phẩm nội thất, trang trí trong căn nhà, cửa hàng, văn phòng, showroom, …. Trong đó, gỗ ghép tràm là 1 trong những lựa chọn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bạn có tò mò muốn biết loại gỗ này là gì hay không? Đáp án sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.  

Gỗ ghép tràm là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến cây tràm hay chưa? Đó là 1 loại cây với nhiều giống đa dạng được trồng nhiều ở nước ta. Không phải ai cũng biết cây tràm còn có tên khác là cây khuynh diệp. Loài cây này có thân dài, có thể cao đến 30 mét, đường kính thân đạt 6 – 13cm. Chúng được trồng làm cây lâm nghiệp, phân bố rộng ở khu vực đồng bằng nhiễm mặn miền Nam như: Sóc Trăng, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, …

Cây và gỗ tràm đang được trồng và sử dụng hiện nay
Cây và gỗ tràm đang được trồng và sử dụng hiện nay

Cây tràm trồng công nghiệp với diện tích lớn được khai thác để sản xuất nên các loại gỗ ghép công nghiệp. Gỗ ghép tràm chính là sản phẩm được nhắc đến hôm nay. Đúng như tên gọi, loại gỗ này được tạo nên những mảnh gỗ tràm đã qua xén, gọt, xử lý và ghép lại thành miếng lớn bằng loại keo chuyên dụng.

Chất lượng cây nguyên liệu và quy trình, kỹ thuật xử lý chính là yếu tố quyết định đến chất lượng thành phẩm có được sau quá trình sản xuất. Lí do là bởi gỗ tràm chỉ có thể phát huy trọn vẹn những đặc tính, ưu điểm có lợi khi được xử lý đúng cách, đúng quy trình cũng như kết hợp với các vật liệu, máy móc hiện đại, hợp lý. Từ đây, việc chọn và làm việc với đơn vị cung cấp gỗ ghép uy tín trở thành điều kiện cần nếu muốn tìm được những tấm gỗ ghép vừa đẹp, vừa bền.

Đặc điểm cấu tạo của gỗ ghép tràm

Gỗ ghép công nghiệp nói chung, gỗ ghép tràm nói riêng mang trong mình những đặc điểm nổi bật của loài cây nguyên liệu cấu tạo nên chúng. Cây tràm được sử dụng để tạo nên loại gỗ này thường được gọi là keo lá tràm tức tràm bông vàng. Loài cây này có sức sống mạnh mẽ, mọc dày san sát và có khả năng cải tạo đất.

Loại gỗ này thật sự đẹp, bền, phù hợp làm đồ nội thất
Loại gỗ này thật sự đẹp, bền, phù hợp làm đồ nội thất 

Gỗ cây tràm sau khi xử lý thường có bề mặt đẹp, bền, không bị mối mọt, côn trùng phá hoạt. Ngoài ra, loại gỗ này còn không bị co ngót, giãn nở do độ ẩm cũng như sự thay đổi của nhiệt độ môi trường. Gỗ tràm dễ vệ sinh, không thấm nước và ít bị trầy xước. Chính vì thế mà chúng có thể làm bàn, ghế, ốp sàn nhà cũng như nhiều món đồ đa dạng khác.

Khi được kết hợp với keo ghép gỗ, tất cả những đặc tính trên càng được củng cố và phát huy trọn vẹn hơn. Những tấm gỗ ghép tràm thật sự đẹp mắt, bền đẹp, không bị phai màu. Không những thế, giá của chúng còn rẻ hơn so với gỗ tự nhiên đến 20%.

Với nhiều đặc điểm vượt trội, loại gỗ ghép công nghiệp này chính đã tạo ra không ít món đồ nội thất đẹp mắt, sang trọng. Đó chính là lí do vì sao chúng được nhắc đến trong nội dung này. Nếu quan tâm, rất mong bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn.

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.