- Hoa Tươi

Mẹo chọn hoa tươi đúng cách

Có không ít người đi mua hoa online mà lại không hề biết cách chọn hoa như thế nào. Đôi khi họ chọn những bó hoa có nhiều bông nở quá hoặc những bó hoa quá nhiều nụ. Vậy làm cách nào để chọn hoa tươi được đẹp và bền lâu. Dưới đây là một vài mẹo chọn hoa tươi đúng cách để mọi người cùng tham khảo.

Mua được một bó hoa tươi, chơi được bề lâu là điều mà nhiều người mong muốn làm được. Chính vì thế mọi người phải biết được cách chọn hoa tươi đúng cách.

Chọn những bó hoa có những bông hoa nở vừa phải không quá nở rộ. Số nụ ít đặc biệt là những nụ xanh. Có một số người có suy nghĩ sai lầm là càng mua nụ xanh thì chơi được càng lâu, càng bền. Điều đó không đúng mua như vậy có khi nụ chưa nở thì hoa đã bị héo. Tuyệt đối không được mua những bó hoa có hoa đã nở quá to bởi vì nó sẽ không chơi được lâu, nhanh tàn.

 Với những bông hoa có phần bông to, nặng như hoa tú cầu, hoa đồng tiền hay hoa vạn thọ,… thì ngoài chú ý chọn phần bông tươi không bị thối, héo thì phải chú ý đến phần cành của bông. Cành phải chắc chắn và cứng cáp. Tốt nhất bạn nên chọn những cành nào mà có ống gắn sẵn nâng đỡ cành nếu không sẽ rất dễ gãy.

Một chú ý để chọn hoa tươi đúng cách đó là nhìn vào phần cuống và đài của hoa. Nếu cuống và đài mà yếu, có dấu hiệu bị héo thì đó là hoa đã cũ tuyệt đối không được mua. Hoa mà có nhiều cành nhỏ ví dụ như hoa baby, salem mà những cành nhỏ bị héo thì có thể lựa bỏ những cành héo đó đi nhưng tuyệt đối không được chọn những bông có cuống và đài héo.

Một phần không thể thiếu trong cách chọn hoa tươi đúng cách đó là chú ý đến lá của hoa. Lá có dấu hiệu bị ngả màu hay bụ dập nát thì điều đó chứng tỏ chất lượng của hoa đó đã bị giảm. Hoa đó đang dần bị héo, tốt nhất không mua bó hoa đó.

Một chú ý nho nhỏ nữa là nhìn xuống phần gốc của hoa. Nếu gốc có dấu hiệu hơi héo thì sắp đến thời khì hoa đó tàn bởi các chất dinh dưỡng để nuôi cho cây đều do gốc tiếp nhận. Gốc sắp héo thì chứng tỏ hoa đó đang sắp không tiếp nhận chất dinh dưỡng nữa rồi dần dần hoa sẽ héo.

Với những bông hoa được cắm trong nước thì cách chọn hoa tươi đúng cách mà đơn giản nhất đó là nhìn vào nước. Nếu nước đó không còn sạch nữa mà có vẩn đọc hay có chất nhầy hoặc có mùi thì chậu hoa đó đã lâu và có nguy có hoa đó sắp thối. Vì vậy mọi người không nên chọn chậu hoa đó.

Đó là một vài mẹo chọn hoa tươi đúng cách mọi người có thể dựa vào những gợi ý trên để chọn lựa cho mình một bó hoa, chậu hoa tươi và chơi được lâu nhất có thể. Sắp đến ngày tết cũng là dịp để mọi người cùng nhau đi mua hoa để trang trí nhà cửa, chính vì thế mọi người cần chú ý đến chọn được bó hoa đẹp nhất.

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.