- Sản Phẩm

Những điều bạn chưa biết về que hàn

Nhắc đến trợ thủ đắc lực của thợ cơ khí, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua que hàn. Đây là loại điện cực sử dụng để gây hồ quang và bổ sung kim loại cho mối hàn. Vậy bạn đã biết cấu tạo của que hàn và cách bảo quản chúng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nắm rõ hơn về vật tư hàn này nhé!

Que hàn là trợ thủ đắc lực của thợ cơ khí
Que hàn là trợ thủ đắc lực của thợ cơ khí

Bật mí cấu tạo của que hàn 

Que hàn có cấu tạo như sau:

  • Lõi que hàn: là những đoạn dây kim loại có kích thước chiều dài từ 250 – 500m, đường kính lõi que là 2 – 6 mm. Một đầu không bọc thuốc có chiều dài từ 15 – 30mm và được sử dụng để kẹp kìm hàng. Còn đầu còn lại được bọc thuốc và có độ hở 1 – 1,5mm để dễ mồi hồ quang.

  • Phần lớp vỏ bọc: là hỗn hợp các hoá chất, khoáng chất, fero hợp kim cùng chất kết dính. Nó có tác dụng là để định hình điện áp mồi và ổn định hồ quang.

Que hàn được sử dụng để làm gì?

Que hàn được sử dụng để kẹp kìm hàn nhằm thực hiện thao tác hàn. Khi mồi hồ quang, phần sắt que hàn sẽ nóng đỏ và bắt cháy khi kết hợp với thuốc bọc. Từ đó phần kim loại sắt sẽ cháy và chảy nhanh hơn. Phần thuốc bọc có tác dụng bảo vệ mối hàn và giúp chúng tránh bị oxi hoá.

Que hàn sử dụng để kẹp kìm hàn
Que hàn sử dụng để kẹp kìm hàn

Hướng dẫn bạn bảo quản que hàn đúng cách 

Để que hàn phát huy hết tác dụng của mình trong quá trình hàn thì bạn cần bảo quản chúng đúng cách. Cụ thể như sau:

  • Bảo quản que hàn nơi khô ráo để tránh sự xâm nhập của độ ẩm khiến khó mồi hồ quang.

  • Tránh để que hàn bị nhiễm chất bẩn trong nhà xưởng

  • Đối với que hàn để lâu không sử dụng thì trước khi sử dụng, bạn hãy sấy chúng. Qua việc sấy khô ở 100 độ c trước khi đưa vào lò sấy.

  • Que hàn chịu lực nên sấy ở 350 – 425 độ C

  • Không dùng lò sấy cho 2 loại que hàn khác nhau.

Nên mua que hàn ở đâu uy tín nhất tại TPHCM?

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua que hàn nhưng không biết mua chúng ở đâu ở TPHCM thì đảm bảo chất lượng cao? Gợi ý dành cho bạn là hãy ghé ngay công ty CP NAHAVIWEL. Đây là công ty sản xuất và phân phối vật liệu hàn hàng đầu ở nước ta.

Hệ thống phân phối của chúng tôi đã có mặt ở khắp các tỉnh thành và xuất khẩu ra 30 nước trên thế giới nên tự tin sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn của bạn. Các sản phẩm que hàn mà chúng tôi cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn như AWS, JIS, DIN, ASME nên bạn hãy yên tâm.

NAHAVIWEL – Địa chỉ sản xuất và phân phối que hàn uy tín nhất tại TPHCM
NAHAVIWEL – Địa chỉ sản xuất và phân phối que hàn uy tín nhất tại TPHCM

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng sản phẩm que hàn với giá ưu đãi và chế độ bảo hành tốt nhất. Vì vậy, bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không liên hệ ngay với

NAHAVIWEL theo nahaviwel.com khi có nhu cầu đặt vật tư hàn nhé!

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn chưa biết về que hàn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vật tư hàn này và nếu có nhu cầu thì hãy liên hệ với công ty CP NAHAVIWEL. Đây là công ty cung cấp đa dạng vật tư hàn như dây hàn co2, dây hàn Mig-Mag, thuốc hàn…

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *