- Sản Phẩm

Những loại cân điện tử MPC có mặt trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây, khái niệm tự động hóa được biết đến rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước và giải phóng lao động tay chân của người Việt Nam.

Minh chứng cho sự phát triển tự động hóa là nhiều sản phẩm tự động ra đời, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Trong đó, cân điện tử được biết đến nhiều nhất, xuất hiện nhiều nhất trong đời sống, sinh hoạt. Vậy hiện có bao nhiêu loại cân điện tử MPC? Hãy cùng mình tìm ra câu trả lời nhé!

Cấu tạo của cân điện tử MPC ra sao?

Cân điện tử là dòng cân thông minh, cho ra kết quả tự động thay thế hoàn toàn loại cân cũ kỷ thời xa xưa. Cân điện tử được cấu tạo đơn giản gồm bo mạch điện và cảm biến lực, màn hình cho ra kết quả cân.

Cân điện tử
Cân điện tử

Thường thì mỗi dòng cân điện tử MPC sẽ có cấu tạo riêng biệt, thích hợp với môi trường sử dụng cũng như tải trọng của cân.

Để chọn cân điện tử được phù hợp thì người mua cần xác định rõ mục đích sử dụng gồm: tải trọng mong muốn, môi trường lắp đặt và sai số cân cho phép.

Cân điện tử MPC gồm những loại nào

Cân điện tử MPC cung cấp trên thị trường với nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Một vài loại cân được người tiêu dùng sử dụng là:

Cân bàn điện tử: Có thể thấy đây là loại cân điện tử phổ biến nhiều nhất trên thế giới, chúng thường sử dụng để cân vật thể kích thước và tải trọng lớn,.. chúng được lắp đặt nhiều tại các cụm khu công nghiệp, xưởng xí nghiệp, nhà máy, hoặc những công ty kinh doanh theo hộ gia đình.

Sở dĩ có cái tên cân bàn điện tử thông minh vì hình dạng của chúng được thiết kế có thể đặt ở bàn, tại quầy hàng,… một vài loại được tích hợp thông minh gồm bàn cân và màn hình, bàn phím dễ thao tác hơn.

Cân sàn điện tử MPC
Cân sàn điện tử MPC

Cân điện tử phân tích là loại cân sử dụng nhiều tại phòng thí nghiệm, trường học, trung tâm nghiên cứu,.. loại cân này có độ sai số cực bé nên tính chính xác rất cao.

Cân móc điện tử: Loại cân được thế kế hình dáng ngộ nghĩnh gồm 1 khuyên tròn ở trên thân cân, được cố định vào cầu trục hay palang. Bên ngoài của thân cân điện tử MPC được lam từ kim loại hoặc nhựa. Cảm biến lực dạng kéo nên việc tải vật thể có tải trọng lớn dễ dàng hơn. Kết quả sẽ được hiển thị thông qua màn hình LCD hoặc màn hình LED.

Cân sàn điện tử: Là sản phẩm sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất tại khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất. Cân có cấu tạo gồm sàn cân và đầu cân thể hiện kết quả. Thường sàn cân được làm từ kim loại thép không gỉ, vững chắc, được mạ sơn tĩnh điện có gắn loadcell, phần chân cân điện tử giúp cân có thể thăng bằng trên bề mặt gồ ghề và phần đầu cân điện tử MPC hiện thị kết quả.

Thông qua những chia sẻ về cân điện tử MPC, bài viết đã giúp bạn hình dung sơ lược về chiếc cân thông minh, tự động như thế nào. Nếu bạn tìm hiểu chi tiết hơn nữa có thể tham khảo thêm tại https://thietbidientu.net.vn/can-dien-tu/

About Đà Lạt Camera

Read All Posts By Đà Lạt Camera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.